7 dự án bất động sản trong tương lai được phép kinh doanh tại Hà Nội

7 dự án bất động sản trong tương lai

Sở Xây dựng Hà Nội vừa thông báo danh sách 7 dự án bất động sản đủ điều kiện được phép kinh doanh theo Luật Kinh doanh bất động sản 2014 trong tương lai.

Cho đến ngày 13/4/2023, thành phố Hà Nội đã có 7 dự án bất động sản đủ điều kiện để kinh doanh nhà ở trong tương lai theo Luật Kinh doanh bất động sản. Những dự án bất động sản này nằm ở các khu vực sau: Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Long Biên, Đống Đa và Thường Tín. Trong số 7 dự án này, có một dự án là dự án nhà ở xã hội.

Theo thông tin, quận Nam Từ Liêm có hai dự án bất động sản bao gồm: dự án nhà ở xã hội tại ô đất HH-02A thuộc quỹ đất 20% của Dự án đầu tư xây dựng nhóm nhà ở Đông Nam đường Tố Hữu, do liên danh Công ty cổ phần Đầu tư và xây dựng số 4 và Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng NHS làm chủ đầu tư (hay còn được gọi là dự án nhà ở xã hội NHS Trung Văn); tòa chung cư U38.1 thuộc lô đất F3-CH02 của dự án Khu đô thị mới Tây Mỗ – Đại Mỗ – Vinhomes Park, do Công ty cổ phần Kinh doanh bất động sản S-Vin Việt Nam làm chủ đầu tư.

7 dự án bất động sản trong tương lai

Ở quận Thanh Xuân, cũng có hai dự án bất động sản là Tổ hợp công trình hỗn hợp Pandora tại Triều Khúc, do Công ty TNHH Liên doanh ô tô Hòa Bình làm chủ đầu tư và dự án khu nhà ở hỗn hợp 107 Nguyễn Tuân Viha Complex tại phố Nguyễn Tuân, do liên danh Công ty cổ phần In và thương mại Thống Nhất và Công ty TNHH Xuân Lộc Thọ làm chủ đầu tư.

Ở quận Long Biên, có dự án nhà ở cao tầng để bán tại ô đất CT7, phường Phúc Đồng, do Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Long Biên làm chủ đầu tư.

Tại quận Đống Đa, có dự án tổ hợp nhà ở và văn phòng (Miracle Tower) do Công ty cổ phần In 15 làm chủ đầu tư.

Cuối cùng, tại huyện Thường Tín, có dự án nhà ở thấp tầng để bán tại các ô đất OM.20, OM.24, OM.25, OM.26, OM.27, OM.28 thuộc dự án đấu giá quyền sử dụng đất cả lô tại khu đất ký hiệu L.27 (đô thị số 1), do Công ty cổ phần Đầu tư phát triển bất động sản Kim Cương làm chủ đầu tư.

7 dự án bất động sản trong tương lai

Theo Sở Xây dựng Hà Nội, chỉ tiêu phát triển nhà ở của Hà Nội trong năm 2023 bao gồm: tổng số nhà ở hoàn thành theo dự án trong năm đạt 21.100 căn, tổng diện tích nhà ở hoàn thành theo dự án trong năm là 4.110.000m2; tổng số nhà ở và tổng diện tích nhà ở xã hội hoàn thành là 400 căn và 28.000m2; diện tích nhà ở bình quân đầu người đạt 28m2 sàn/người.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM, đã đề nghị xem xét việc loại bỏ quy định về “bảo lãnh trong bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai” do có một số hạn chế và bất cập.

Ông Lê Hoàng Châu nêu ra một số lý do để hỗ trợ đề nghị của mình. Thứ nhất, ông cho rằng quy định này gây tăng giá thành và làm tăng giá bán nhà ở, khiến người mua nhà phải chịu trách nhiệm đối với “phí bảo lãnh ngân hàng”.

Thứ hai, ông cho rằng quy định này chỉ mang lại lợi ích cho ngân hàng thương mại, vì “bảo lãnh” là ngân hàng đã cung cấp cho chủ đầu tư khoản vay để đầu tư xây dựng và phát triển dự án, và đã nhận dự án đó làm tài sản thế chấp để bảo đảm khoản vay.

Thứ ba, ông cho rằng quy định này tạo ra khó khăn cho cả ngân hàng thương mại và chủ đầu tư. Nó không chỉ làm giảm khả năng cho vay tín dụng của ngân hàng thương mại, mà còn làm tăng khối tài sản đảm bảo của doanh nghiệp, không được khai thác và sử dụng hiệu quả.

Cuối cùng, ông cho rằng quy định này chưa phải là giải pháp cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người mua nhà.

Theo: Báo Dân Việt

Thạch Cao Sơn Bả GTA

Công ty Thạch Cao Sơn Bả GTA chuyên các dịch vụ trần thạch cao, sơn nhà thi công trọn gói tại Hà Nội. Nhận tất cả các hạng mục thạch cao sơn bả lớn nhỏ ở Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0834149999
icons8-exercise-96 chat-active-icon