Cách xây dựng kỳ quan Đấu trường La Mã 2.000 năm

dau-truong-la-ma

Đấu trường La Mã, hay còn gọi là Colosseum, là một công trình kiến trúc cổ đại được xây dựng vào thế kỷ thứ nhất sau Công nguyên tại thành phố Rome, Italy. Nó được coi là một trong những kỳ quan của thế giới cổ đại và đến ngày nay vẫn là một trong những điểm tham quan nổi tiếng của Rome.

dau-truong-la-ma

Kích thước của Đấu trường La Mã 2.000 năm

Đấu trường La Mã được xây dựng bằng đá và bê tông, với kích thước dài 189 mét, rộng 156 mét và cao khoảng 50 mét. Công trình này có hình dạng hình elip với 80 cửa vào và ra, cho phép khán giả dễ dàng di chuyển vào và ra khỏi đấu trường.

Đấu trường được xây dựng trong thời gian hơn 10 năm, bắt đầu từ năm 70 sau Công nguyên và hoàn thành vào năm 80 sau Công nguyên. Nó có thể chứa được khoảng 50.000 đến 80.000 người và được sử dụng cho các trận đấu giữa các gladiator (đấu sĩ), các trận đấu giữa người và thú, các trận đấu giữa tàu chiến và cả các biểu diễn khác.

dau-truong-la-ma

Công trình này đã trải qua nhiều thảm họa, bao gồm động đất, cháy và các cuộc tấn công, nhưng vẫn còn tồn tại đến ngày nay và được xem là một trong những kỳ quan kiến trúc đáng ngạc nhiên của thế giới cổ đại.

Kết cấu Đấu trường La Mã 2.000 năm

Kết cấu của Đấu trường La Mã được xây dựng bằng đá và bê tông, với các kỹ thuật xây dựng rất tiên tiến và nghiêm ngặt. Các khối đá được cắt thành các hình vuông hoặc chữ nhật, được đóng gói chặt chẽ vào nhau bằng các thanh sắt và đá khối. Các khối đá được chọn lựa kỹ càng để đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền của công trình.

dau-truong-la-ma

Các tầng đá của đấu trường được liên kết với nhau bằng các thanh sắt và xi măng, trong khi các hàng cột được xây dựng bằng đá độc đáo có hình dạng trụ tròn. Bề mặt của đấu trường được trang trí bằng các họa tiết và hoa văn khác nhau, tạo nên một kiến trúc đẹp mắt và nổi bật.

Tổng thể, kết cấu của Đấu trường La Mã rất chắc chắn và đáng kinh ngạc, đặc biệt khi nó vẫn tồn tại và hoạt động được trong suốt hơn 2000 năm. Bạn có thể xem video về Đấu Trường La Mã để được chiêm ngưỡng kỳ quan vĩ đại này ở đây: https://www.youtube.com/watch?v=Fd0P8Jra6X4

4 thoughts on “Cách xây dựng kỳ quan Đấu trường La Mã 2.000 năm

  1. Pingback: Quy định về mật độ xây dựng nhà ở riêng lẻ - GTA Việt Nam

  2. Pingback: Bình Định tăng cường phòng chóng đầu cơ bất động sản 2023 - GTA Việt Nam

  3. Pingback: Bạn biết gì về vật liệu đá nung kết trong kiến trúc? - Nội Thất Đẹp 24H

  4. Pingback: Bạn biết gì về bảo tàng Neues (Neues Museum) ở Berlin, Đức? - Nội Thất Đẹp 24H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *