Chọn màu sơn nhà hợp phong thủy cho 5 bản mệnh

mau-son-nha-hop-phong-thuy

Không chỉ đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ, màu sơn nhà hợp phong thủy cũng là một tiêu chí quan trọng của người dân Á Đông. Theo quan niệm của người Á Đông, con người có 5 bản mệnh là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ hay còn gọi là ngũ hành. Mỗi bản mệnh sẽ hợp với mỗi màu sắc khác nhau, những màu này gọi là tương sinh tương khắc, mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Lựa chọn màu sơn nhà hợp phong thủy để gia đình khỏe mạnh, tài lộc hưng thịnh

mau-son-nha-hop-phong-thuy

Có thờ có thiêng, có kiêng có lành, loài người đã qua hàng nghìn năm phát triển, thế nên chúng ta càng phải nghe lại những lời sấm truyền của cha ông xưa để lại. Nó được đúc kết theo hàng trăm, hàng nghìn sự việc xảy ra mà khoa học chỉ có thể lý giải gói gọn trong 2 chữ “trùng hợp”.

Theo quan niệm phong thủy, các màu tương sinh sẽ giúp gia chủ có cuộc sống viên mãn, thuận buồm xuôi gió và một gia đình ấm êm, hạnh phúc. Ngược lại, với những màu tương khắc sẽ mang đến những điều xui xẻo, sức khỏe sa sút và làm ăn thất bát triền miên.

Màu sơn nhà hợp phong thủy đối với từng bản mệnh

Mệnh Thủy

mau-son-nha-hop-phong-thuy

Trong ngũ hành, Kim sinh Thủy, vậy nên các màu sắc mệnh Kim sẽ mang lại tài lộc cho gia chủ mệnh Thủy. Cụ thể là các màu trắng, ánh kim sẽ là tông màu chủ đạo. Màu sắc trang trí nội thất sẽ là các màu đen hoặc xanh đen. Và màu sắc tương khắc của người mệnh kim sẽ là màu vàng và màu của đất, ví dụ như nâu đất.

Mệnh Hỏa

Màu tương sinh của gia chủ mệnh Hỏa là màu đỏ, tím và xanh lá cây. Màu tương khắc bao gồm đen, xanh đen và màu xanh. Theo quan niệm phong thủy, nếu sử dụng các màu sơn trên cho căn nhà, gia chủ sẽ tài lộc hưng thịnh, sức khỏe dồi dào và một gia đình hạnh phúc.

Mệnh Thổ

Người mệnh Thổ sẽ hợp với những gam màu thuộc mệnh hỏa, chúng được quan niệm sẽ mang lại sức sống mãnh liệt cho gia chủ. Những màu này bao gồm đỏ, cam, hồng và tím. Tuy nhiên, màu tương khắc của mệnh thổ sẽ là xanh lục, xanh da trời và xanh lá cây. Những gam màu mệnh Mộc sẽ hút kiệt sức sống của người mệnh Thổ.

Mệnh Kim

mau-son-nha-hop-phong-thuy

Màu sơn nhà hợp phong thủy cho người mệnh Kim sẽ là các màu sắc của người mệnh Thổ. Nên lựa chọn sơn nhà màu vàng, trắng, nâu đất để gia chủ có cuộc sống viên mãn, ấm êm. Và tránh xa các màu sắc đỏ, hồng, tím để tránh đi những điều xui rủi, cạn kiệt sức khỏe.

Mệnh Mộc

 

Kim khắc Mộc, những màu sắc mệnh Kim sẽ khiến gia chủ mệnh Mộc nhanh chóng lụi tàn tài sản, công việc đi xuống và ốm đau triền miên. Nên tốt nhất là hạn chế tối thiểu sử dụng màu sắc ánh kim, vàng và trắng. Nên sử dụng màu đen hoặc sẫm làm màu trang trí, và tường nhà dùng màu xanh lá cây để có một cuộc sống tươi mới, vui vẻ.

Người Việt Nam mình vốn rất coi trọng vấn đề phong thủy. Và việc chọn màu sơn nhà hợp phong thủy của gia chủ gần như đã được đưa vào trong khuôn khổ xây dựng người Việt. Bạn đã lựa chọn được màu sơn nhà phù hợp với bản mệnh mình chưa? Để lại comment để cùng trao đổi nhé.

One thought on “Chọn màu sơn nhà hợp phong thủy cho 5 bản mệnh

  1. Pingback: Những màu sơn phong thủy mệnh Kim thu hút tài lộc và thịnh vượng - GTA Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0834149999
icons8-exercise-96 chat-active-icon