Chủ đề tọa đàm khoa học: Tiện nghi công trình và năng lượng

Chủ đề tọa đàm khoa học: Tiện nghi công trình và năng lượng

Cuộc hội thảo khoa học về “Tiện nghi công trình và năng lượng trong các dự án nội thất” đã được tổ chức thành công vào chiều ngày 16/6/2023, do Chi hội Kiến trúc Nội thất – Hội KTS Việt Nam và Tập đoàn Nagakawa đồng tổ chức. Với tính chất khoa học cao và tính ứng dụng thực tiễn của vấn đề, hội thảo đã thu hút sự tham gia của các chuyên gia khoa học và các nhân vật nổi tiếng trong lĩnh vực kiến trúc sư và nhà thiết kế nội thất.

Chủ đề tọa đàm khoa học: Tiện nghi công trình và năng lượng

Tọa đàm khoa học với chủ đề: Tiện nghi công trình và năng lượng

Trong bài phát biểu khai mạc, đại diện của Ban tổ chức, PGS.TS.KTS. Vũ Hồng Cương – Chủ tịch Chi hội Kiến trúc Nội thất, nhấn mạnh vai trò của Chi hội trong việc kết nối doanh nghiệp với kiến trúc sư và nhà thiết kế, tạo sự gắn kết chuyên môn gần gũi hơn với thực tế, nhằm tăng cường hiệu quả hoạt động trong lĩnh vực kiến trúc và nội thất.

Ông cũng hy vọng rằng cuộc hội thảo hôm nay, với các diễn giả là những chuyên gia về năng lượng và trang thiết bị, cùng với sự tham gia của các khách mời là những chuyên gia uy tín, sẽ mang đến cái nhìn mới và chính xác hơn về vấn đề tiện nghi sống và năng lượng trong các dự án nội thất.

Chủ đề tọa đàm khoa học: Tiện nghi công trình và năng lượng

Ông Trần Thành Vũ, Sáng lập Công ty Edeec và là Chủ tịch IBPSA Việt Nam, đã là diễn giả chính trong Tọa đàm và đã chia sẻ về các phương pháp đánh giá tiện nghi công trình, đặc biệt là trong hạng mục trang thiết bị kỹ thuật và mối quan hệ với vấn đề tiết kiệm năng lượng.

Để thực hiện các bước thiết kế và thi công các hạng mục trang thiết bị kỹ thuật trong dự án, các chuyên gia sẽ tính toán và đánh giá các phương án khác nhau, sau đó chọn ra phương án tối ưu nhất, đáp ứng các tiêu chuẩn về âm thanh, ánh sáng, nhiệt độ… Đồng thời, phải đảm bảo sự tiện nghi sử dụng cao nhất cho con người và phù hợp với yêu cầu về chi phí, kết cấu, vật liệu và các yếu tố khác của dự án.

Ngoài ra, ông Trần Bá Đạt – Phó Tổng Giám đốc Công ty Tập đoàn Nagakawa và bà Nguyễn Thị Bích Thuỷ – Phó Tổng Giám đốc Công ty Tập đoàn Nagakawa, là hai diễn giả đại diện từ Tập đoàn Nagakawa đã chia sẻ những góc nhìn thực tế và kinh nghiệm quý giá đã được tích lũy trong hơn 20 năm của Nagakawa – một nhà sản xuất và nhà thầu đáng tin cậy trong lĩnh vực thi công trang thiết bị kỹ thuật tại Việt Nam, đặc biệt trong các dự án lớn và quan trọng quốc gia.

Chủ đề tọa đàm khoa học: Tiện nghi công trình và năng lượng

Buổi tọa đàm có ý nghĩa khoa học thực tiễn đã giúp các kiến trúc sư và nhà thiết kế có nhận thức rõ hơn về vai trò của mình trong việc nghiên cứu và thực hiện các dự án kiến trúc và nội thất, đảm bảo tiện nghi và tiết kiệm năng lượng.

Việc trao đổi chuyên môn và học thuật liên kết lý thuyết với thực tiễn luôn được Chi hội Kiến trúc Nội thất chú trọng và thường xuyên phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức như một hình thức hoạt động của Chi hội mang lại hiệu quả và lợi ích. Trong khuôn khổ sự kiện này, Chi hội đã tổ chức Lễ kết nạp 05 hội viên mới, những kiến trúc sư tài năng và năng động, nhằm lan toả các hoạt động của Hội.

Tọa đàm đã kết thúc với ấn tượng tốt. Qua các hoạt động sáng tạo và chất lượng chuyên môn, cùng với sự ủng hộ và tin tưởng từ các doanh nghiệp và các kiến trúc sư – nhà thiết kế, Chi hội Kiến trúc Nội thất thuộc Hội KTS Việt Nam đã và đang lan toả những giá trị nghề nghiệp đến cộng đồng, từng ngày càng tốt hơn và vững chắc hơn.

>>> 6 gợi ý màu sơn nhà đẹp 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *