Đề xuất xây bể ngầm tại phố cổ để chống ngập

Đề xuất xây bể ngầm tại phố cổ để chống ngập

Giám đốc Sở Xây dựng Võ Nguyên Phong đã đề xuất UBND TP Hà Nội nghiên cứu và triển khai xây dựng một bể ngầm điều tiết chứa nước mưa trong quận Hoàn Kiếm. Ông Phong cũng nhấn mạnh rằng hệ thống thoát nước ở Hà Nội chỉ mới được đầu tư và xây dựng hoàn chỉnh cho khu vực sông Tô Lịch, sông Lừ, sông Sét và sông Kim Ngưu. Các khu vực khác như Tả Nhuệ, Hữu Nhuệ, Long Biên, Hà Đông, Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm chưa được xây dựng theo quy hoạch.

Đề xuất xây bể ngầm tại phố cổ để chống ngập

Với mục tiêu giải quyết tình trạng ngập úng tại khu vực nội thành và các khu vực lân cận, ông Phong đề xuất sự phối hợp giữa Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, các đơn vị thoát nước và công ty thủy lợi để nghiên cứu và đề xuất các giải pháp ngắn hạn và dài hạn. Các giải pháp bao gồm đầu tư các trạm bơm tiêu thoát nước đô thị, xây dựng hầm chứa nước tại các khu vực trũng thấp để giảm ngập úng tại từng vùng cụ thể, và nâng cấp hệ thống thoát nước ở các lưu vực như Tả Nhuệ, Hữu Nhuệ và bắc sông Hồng.

Đề xuất xây bể ngầm tại phố cổ để chống ngập

Đồng thời, cần nghiên cứu xây dựng thêm hệ thống thoát nước đô thị trên đại lộ Thăng Long và tìm giải pháp để khắc phục tình trạng ngập úng tại các hầm chui dân sinh trên địa bàn.

Theo đó, giám đốc Sở Xây dựng đã kiến nghị UBND quận Hoàn Kiếm nghiên cứu và triển khai xây dựng bể ngầm điều tiết chứa nước mưa tại khu vực ngã năm Bát Đàn – Đường Thành, tương tự như công trình bể điều tiết ngầm trên phố Nguyễn Khuyến.

Ông Phong đã đề cập rằng việc xây dựng bể điều tiết Nguyễn Khuyến đã mang lại hiệu quả rõ rệt sau khi hoạt động, với mức độ ngập úng và thời gian ngập úng giảm đáng kể (khoảng 70%) so với năm 2020.

Ngoài ra, ông cũng đề nghị chủ đầu tư dự án công viên CV1 tăng tốc độ thi công hồ điều hòa, một phần quan trọng trong việc điều hòa và thoát nước cho khu vực này.

Đề xuất xây bể ngầm tại phố cổ để chống ngập

Theo Sở Xây dựng TP Hà Nội, trong năm 2021, thành phố đã khắc phục thành công 5 điểm ngập úng (Thanh Đàm, Trường Chinh, Giải Phóng, Đội Cấn, Phạm Văn Đồng); 5 điểm còn lại đã giảm thiểu thời gian và mức độ ngập úng khoảng 50% so với các năm trước đó: Thụy Khuê, Minh Khai, Hoa Bằng, Ngọc Lâm, Hoàng Như Tiếp.

Tuy nhiên, vẫn còn 5 điểm chưa được cải thiện nhiều về tình trạng ngập úng, bao gồm Phan Bội Châu – Lý Thường Kiệt, ngã năm Đường Thành – Bát Đàn – Phùng Hưng, Cao Bá Quát, Nguyễn Chính, và khu vực trên đường gom đại lộ Thăng Long. Nguyên nhân chính được cho là do địa hình khó khăn và xa nguồn xả nước.

Thạch Cao Sơn Bả GTA

Công ty Thạch Cao Sơn Bả GTA chuyên các dịch vụ trần thạch cao, sơn nhà thi công trọn gói tại Hà Nội. Nhận tất cả các hạng mục thạch cao sơn bả lớn nhỏ ở Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0834149999
icons8-exercise-96 chat-active-icon