Độc lạ căn nhà nằm giữa cầu vượt của đường cao tốc ở Quảng Châu

Độc lạ căn nhà nằm giữa cầu vượt của đường cao tốc

Một địa điểm độc đáo ở Quảng Châu, Trung Quốc là số nhà 28 trên đường Yongxing Jie, nổi tiếng vì có một tòa nhà chung cư 8 tầng được bao quanh bởi một cây cầu vượt đông đúc.


Câu chuyện về căn nhà số 28 trên Yongxing Jie bắt nguồn từ năm 2008, khi một số tòa nhà ở quận Haizhu của Quảng Châu bị đề xuất phá dỡ để nhường chỗ cho một con đường mới. Hầu hết cư dân đã đồng ý bán nhà và chuyển chỗ ở theo thỏa thuận với các nhà phát triển, nhưng 3 cư dân của tòa nhà chung cư màu vàng nổi tiếng đã yêu cầu mức giá cao hơn và từ chối rời bỏ ngôi nhà của họ trừ khi yêu cầu được đáp ứng.

Cuối cùng, các nhà phát triển đã từ bỏ cuộc đàm phán và quyết định xây dựng một cây cầu vượt xung quanh tòa nhà. Ngày nay, câu chuyện về tòa nhà bị “bao vây” trở thành biểu tượng sự kiên cường của người dân Quảng Châu đối mặt với các nhà phát triển hạ tầng.

Độc lạ căn nhà nằm giữa cầu vượt của đường cao tốc

Vào năm 2015, căn nhà số 28 trên Yongxing Jie đã thu hút sự chú ý của truyền thông quốc tế khi được ghi lại trong các bức ảnh về Đường hầm Zhoutouzui mới khánh thành. Sự quan tâm của mọi người tập trung vào ngôi nhà bị cô lập giữa cây cầu vượt hơn là vào đường hầm hiện đại. Cách mà 3 cư dân còn lại sống trong hoàn cảnh đặc biệt như vậy đã trở thành một đề tài thời sự được quan tâm.

Theo một bài báo trên That’s Mags vào năm 2017, Guo Zhiming và anh trai của ông là những cư dân cuối cùng còn lại trong tòa nhà chung cư 8 tầng. Mặ despite không có cơ hội nhận đền bù từ các nhà phát triển sau khi cây cầu vượt được xây xung quanh tòa nhà, Guo và anh trai vẫn từ chối di chuyển khỏi căn hộ rộng 30m2 của mình. Vào thời điểm đó, Guo’s căn hộ vẫn được cung cấp nước và điện, và hai anh em có tiện ích như trạm xe buýt và siêu thị trong khoảng cách đi bộ.

Độc lạ căn nhà nằm giữa cầu vượt của đường cao tốc

“Hầu hết các cư dân đã nhận được khoảng 400.000 RMB vào năm 2011. Vào thời điểm đó, số tiền này đủ để mua một căn hộ cũ. Vì vậy, hầu hết đã sử dụng số tiền đó để mua một ngôi nhà khác,” Guo chia sẻ với tờ Southern Metropolis Daily.

>>> Các mẫu trần thạch cao phòng khách đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *