Dự án Astral City đã hoàn thành nộp thuế và sẽ được cấp phép mở bán

dự án Astral City

Dự án Astral City là một khu đô thị hiện đại tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Dự án này được phát triển bởi tập đoàn Phát Đạt, một trong những tập đoàn bất động sản lớn nhất tại Việt Nam. Với tổng diện tích lên tới 18,6ha, Astral City bao gồm các căn hộ cao cấp, khu thương mại, khu giải trí, công viên và trường học.

Dự án Astral City đã hoàn thành nộp thuế

dự án Astral City

Việc cấp giấy phép mở bán căn hộ cho dự án phụ thuộc vào việc Phát Đạt hoàn thành các yêu cầu của pháp luật liên quan đến việc xây dựng, hoàn thiện hạ tầng và bàn giao cho chủ đầu tư. Khi Phát Đạt hoàn thành đầy đủ các yêu cầu, họ có thể yêu cầu cấp giấy phép mở bán từ cơ quan quản lý nhà nước. Sau khi được cấp giấy phép, Phát Đạt sẽ có thể bắt đầu quảng bá và mở bán căn hộ trong tương lai.

Phát Đạt thông báo đã thực hiện xong nghĩa vụ tài chính cho khu đất phát triển dự án Astral City, theo thông báo nộp tiền về sử dụng đất của Cục thuế tỉnh Bình Dương, với số tiền nộp ngân sách nhà nước là 511 tỷ đồng.

Dự án có diện tích 3,73 ha do Công ty cổ phần Địa ốc Sài Gòn – KL làm chủ đầu tư, trước đây là công ty con của Phát Đạt. Tháng 6/2022, Phát Đạt đã chuyển nhượng cổ phần Sài Gòn – KL cho Tập đoàn Danh Khôi.

dự án Astral City

Theo thông tin từ Danh Khôi, tới hết quý I/2023 dự án đã có khoảng 1.500 sản phẩm được khách hàng thỏa thuận đặt cọc. Khi đủ điều kiện bán hàng theo quy định, dòng tiền thu về từ số sản phẩm trên ước tính 1.500-2.000 tỷ đồng. Hiện dự án đang được đẩy nhanh tiến độ thi công.

Đơn vị này cũng cho biết, việc Phát Đạt nỗ lực hoàn tất pháp lý dự án trong bối cảnh khó khăn chung của thị trường là một tín hiệu tích cực, có ý nghĩa trong công tác triển khai bán hàng của đơn vị phân phối.

Thông tin từ báo cáo tài chính 2022 của Phát Đạt, tổng nợ Danh Khôi phải trả khoảng 3.235 tỷ đồng. Danh Khôi đã chuyển trả trước cho Phát Đạt 511 tỷ đồng để thực hiện nghĩa vụ tài chính với dự án Astral City. Tín hiệu lạc quan từ pháp lý dự án là cơ sở kỳ vọng dòng tiền cho Danh Khôi, qua đó giúp Phát Đạt thu hồi nhanh công nợ.

Hiện tổng tài sản của Phát Đạt là 22.843 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu 9.261 tỷ đồng. Nếu không tính hàng tồn kho và nợ phải trả liên quan đến các dự án The EverRich 2 và 3 thì tổng tài sản thực tế của Phát Đạt ước tính khoảng 17.500 tỷ đồng.

dự án Astral City

Sau khi loại trừ đi dự án EverRich 2 và 3, giá trị ghi nhận hàng tồn kho của Phát Đạt khoảng 7.700 tỷ đồng, nổi bật với các dự án như Bình Dương Tower, Tropicana hay Serenity Phước Hải. Với dự án căn hộ Bình Dương Tower có diện tích 4,5ha, Phát Đạt kỳ vọng có thể triển khai trong năm 2023, tổng doanh thu ước tính 13.000 tỷ đồng.

Sau khi tất toán gần 900 tỷ đồng trái phiếu trong tháng 1, ước tính tổng nợ vay (ngắn hạn và dài hạn) của Phát Đạt ở mức 3.500 tỷ đồng, trong đó 46% là trái phiếu phát hành, phần lớn đáo hạn vào cuối năm 2023.

Dự kiến, dự án này sẽ mang đến cho cư dân một môi trường sống tiện nghi, xanh sạch và an toàn. Dự án Astral City được thiết kế với phong cách hiện đại, sang trọng, đáp ứng các tiêu chuẩn về tiện ích và an ninh cao cấp, phục vụ cho nhu cầu của cư dân tại đây.

Ban lãnh đạo Phát Đạt cho biết, doanh nghiệp đã có phương án để theo dõi dòng tiền kinh doanh và thu hồi công nợ cũng như thay đổi chiến lược tập trung vào các dự án Bình Dương Tower, Dự án Astral City… Doanh nghiệp cũng đang tiếp tục cân bằng các nguồn lực, nghiên cứu bám sát chính sách của Nhà nước để đảm bảo hiệu quả đầu tư, nỗ lực cao nhất để vượt qua giai đoạn thách thức của thị trường.

Website chính thức: https://astral.vn/

3 thoughts on “Dự án Astral City đã hoàn thành nộp thuế và sẽ được cấp phép mở bán

  1. Pingback: Sun Property giới thiệu dự án bất động sản cao cấp tại Đà Nẵng - GTA Việt Nam

  2. Pingback: Các dự án sử dụng vốn nhà nước phải báo cáo, đánh giá đầu tư như thế nào? - GTA Việt Nam

  3. Pingback: Đất nông nghiệp có được mở quán bán hàng hay không? - GTA Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0834149999
icons8-exercise-96 chat-active-icon