Dự án Khu dân cư Vinh Hòa ở Quảng Ngãi kêu gọi vốn đầu tư

Dự án Khu dân cư Vinh Hòa

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Ngãi đang kêu gọi nhà đầu tư quan tâm đăng ký thực hiện Dự án Khu dân cư Vinh Hòa, với tổng chi phí thực hiện dự kiến là 161,174 tỷ đồng. Trong số đó, chi phí bồi thường và tái định cư là 16,385 tỷ đồng.

Dự án Khu dân cư Vinh Hòa

Quảng Ngãi kêu gọi đầu tư Dự án Khu dân cư Vinh Hòa

Dự án Khu dân cư Vinh Hòa sẽ được triển khai trên một khu đất có diện tích 77.320 m2 tại phường Phổ Hòa, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi. Trong khu đất này, có 5.956 m2 đất dành cho xây dựng nhà ở thương mại, với 49 căn nhà ở (3 tầng) được xây dựng trên trục đường chính gồm đường Hùng Vương và đường Võ Trung Thành.

Ngoài ra, còn có 24.598 m2 đất ở liên kế bán nền, với 204 lô đất; đất dành cho mục đích thương mại dịch vụ và giáo dục; và diện tích 46,765 m2 dành cho công trình hạ tầng kỹ thuật và công trình hạ tầng xã hội khác.

Dự án Khu dân cư Vinh Hòa

Dự án Khu dân cư Vinh Hòa sẽ có thời hạn hoạt động là 49 năm, tính từ ngày có quyết định giao đất hoặc cho thuê đất. Nhà đầu tư quan tâm được yêu cầu nộp hồ sơ đăng ký thực hiện tới Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Ngãi trước 16 giờ 30 phút ngày 10/7/2023.

Theo Uỷ ban Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi, nhà đầu tư được chọn sẽ tự tổ chức phương án đầu tư và xây dựng Dự án Khu dân cư Vinh Hòa. Đối với đất thương mại – dịch vụ, đất giáo dục; cũng như công trình hạ tầng kỹ thuật và công trình hạ tầng xã hội khác, sau khi hoàn thành và nghiệm thu, nhà đầu tư sẽ trao lại phần hạ tầng này cho chính quyền địa phương quản lý.

Mục tiêu của Dự án Khu dân cư Vinh Hòa là đầu tư xây dựng và hoàn thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật, xã hội theo quy hoạch đã được phê duyệt, cùng với việc xây dựng nhà ở để đáp ứng nhu cầu về nhà ở của người dân. Ngoài ra, dự án còn hướng tới chỉnh trang và tạo diện mạo mới cho đô thị, đồng thời mang đến một cảnh quan kiến trúc đẹp cho khu vực.

Dự án Khu dân cư Vinh Hòa

Để thực hiện Dự án Khu dân cư Vinh Hòa, Uỷ ban Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi đã giao cho Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị và địa phương có liên quan tổ chức đấu thầu để lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án theo quy định của pháp luật về đấu thầu. Các Sở bao gồm Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài chính và Uỷ ban Nhân dân thị xã Đức Phổ cũng tham gia quá trình lựa chọn nhà đầu tư theo quy định.

Ngoài ra, nhà đầu tư được chọn cũng phải thực hiện đầy đủ các nội dung liên quan đến đất công, tài sản công, và chuyển đổi mục đích sử dụng đất trồng lúa theo quy định. Họ cũng chịu trách nhiệm xây dựng nhà ở thương mại theo tiến độ cam kết, đồng thời thúc đẩy việc hình thành khu dân cư sớm, góp phần nâng cao tỷ lệ đô thị hóa trong địa phương.

>> Dự án Future Towers ở Pune, Ấn Độ – Tương lai của kiến trúc đô thị hiện đại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0834149999
icons8-exercise-96 chat-active-icon