Dự án nhà ở xã hội hơn 726 tỷ đồng ở Bình Định tìm nhà đầu tư

Dự án nhà ở xã hội hơn 726 tỷ đồng

Thông báo mới được đưa ra từ tỉnh Bình Định với mục tiêu tìm kiếm nhà đầu tư cho Dự án Nhà ở xã hội Nhơn Phú 2, có quy mô hơn 3,8 ha và tổng vốn đầu tư là trên 726 tỷ đồng.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Định đã thông báo việc tìm kiếm nhà đầu tư cho dự án Nhà ở xã hội Nhơn Phú 2 tại phường Nhơn Phú, TP. Quy Nhơn. Dự án này có tổng vốn đầu tư là 726 tỷ đồng.

Dự án sẽ bao gồm các công trình xây dựng hoàn chỉnh và đồng bộ trên một khu đất có diện tích khoảng 3,8 ha. Các công trình này bao gồm: chung cư nhà ở xã hội, nhà ở liền kề chức năng hỗn hợp, khu sân, đường, cây xanh cảnh quan và hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật ngoài nhà, cũng như nhà trẻ và trường mẫu giáo trong phạm vi dự án.

Dự án này dự kiến cung cấp lên thị trường tổng cộng 714 căn hộ chung cư nhà ở xã hội, được chia thành 4 tòa, với diện tích xây dựng khoảng 9.168 m2 và diện tích sàn xây dựng tổng cộng khoảng 64.142 m2. Ngoài ra, dự án cũng sẽ cung cấp 48 căn nhà ở thấp tầng liền kề, có 4 tầng, trên một diện tích đất tổng cộng là 5.688m2 và diện tích sàn xây dựng khoảng 18.202m2.

Dự án này có vị trí ở phía Bắc giáp đường bê tông và khu dân cư hiện có, phía Nam giáp xưởng bao bì, phía Đông giáp đường quốc lộ 1D, và phía Tây giáp đường quy hoạch lộ giới 18m và núi Vũng Chua. Quy mô dân số ước tính là khoảng 2.334 người.

Dự án nhà ở xã hội hơn 726 tỷ đồng

Dự án này sẽ góp phần hoàn thành mục tiêu Chương trình và kế hoạch phát triển nhà ở trên địa bàn tỉnh, đã được phê duyệt. Nó cũng đóng góp vào việc hoàn thành chỉ tiêu đầu tư xây dựng nhà ở xã hội theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ thông qua Quyết định số 338/QĐ-TTg ngày 3/4/2023, trong đó đề cập đến Đề án “Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021 – 2030”.

Đồng thời, dự án cũng sẽ tạo ra một khu nhà ở xã hội với hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, nhằm đáp ứng nhu cầu cho các nhóm đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội, đặc biệt là người có thu nhập thấp, công nhân và lao động trong các khu công nghiệp.

Hiện tại, khu đất hiện đang được công ty TNHH Nguyên liệu giấy Quy Nhơn thuê để sản xuất, nhưng hợp đồng thuê đã hết hạn. UBND tỉnh đã ra Quyết định số 3714/QĐ-UBND ngày 7/9/2021 để thu hồi khu đất này. Trong tháng 6/2023, công ty TNHH Nguyên liệu giấy Quy Nhơn đã trả lại mặt bằng sạch cho Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh quản lý.

Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm, tính từ ngày nhà đầu tư nhận được quyết định giao đất, quyết định cho thuê đất, hoặc quyết định chuyển mục đích sử dụng đất. Nhà nước giao đất sẽ thu tiền sử dụng đất, và thời hạn giao đất cho chủ đầu tư là 50 năm. Người mua nhà sẽ được liên kết với quyền sử dụng đất để sử dụng đất trong thời gian dài và ổn định.

Theo quy định, tiến độ thực hiện dự án không được vượt quá 3 năm tính từ ngày hợp đồng thực hiện dự án có hiệu lực hoặc từ ngày được công nhận là chủ đầu tư dự án. Những nhà đầu tư quan tâm đến dự án được yêu cầu nộp hồ sơ đăng ký trước ngày 26/7/2023.

>>> Giá quặng sắt đang trên đà xuống dốc chỉ còn 100 USD/tấn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *