Dự án nhà ở xã hội ở Hải Phòng hơn 5.800 tỷ đồng gấp rút tìm nhà đầu tư

Dự án nhà ở xã hội ở Hải Phòng hơn 5.800 tỷ đồng

Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng vừa ra thông báo mời các nhà đầu tư tham gia vào dự án xây dựng khu nhà ở xã hội ở Hải Phòng, cụ thể tại phường Tràng Cát, quận Hải An. Với quy mô vốn đầu tư hơn 5.800 tỷ đồng và bao gồm hơn 4.000 căn hộ nhà ở xã hội.

Mời đầu tư dự án nhà ở xã hội ở Hải Phòng hơn 5.800 tỷ đồng

Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng vừa gửi thư mời đến các nhà đầu tư để triển khai dự án xây dựng khu nhà ở xã hội ở Hải Phòng (giai đoạn 1) tại phường Tràng Cát, quận Hải An, thuộc Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải. Dự án có quy mô 4.000 căn hộ và tổng vốn đầu tư là 5.834 tỷ đồng, bao gồm cả chi phí bồi thường và hỗ trợ tái định cư khoảng 213 tỷ đồng.

Dự án nhà ở xã hội ở Hải Phòng hơn 5.800 tỷ đồng

Trong cuộc đối thoại với công nhân, viên chức và lao động vào tháng 5, Bí thư Thành ủy Hải Phòng, ông Lê Tiến Châu, đã đưa ra quan điểm của Hải Phòng về nhà ở xã hội ở Hải Phòng không chỉ đơn thuần là “một không gian dành cho các đối tượng yếu thế, thu nhập thấp, và điều kiện sống đủ đầy”, mà còn phải là “một không gian sống mới toàn diện, tiện nghi, có hệ thống cơ sở hạ tầng xã hội đầy đủ, và quan trọng là phải phù hợp với túi tiền và khả năng chi trả của đa số người dân”.

Với tinh thần đó, dự án rộng 28,14ha này đang được mời gọi các nhà đầu tư tham gia, và nó sẽ bao gồm không chỉ khu nhà ở xã hội ở Hải Phòng mà còn cả khu nhà ở thương mại, các cơ sở dịch vụ thương mại và trường học phục vụ cư dân.

Dự án nhà ở xã hội ở Hải Phòng hơn 5.800 tỷ đồng

Theo kế hoạch đã được phê duyệt, phần nhà ở xã hội sẽ bao gồm 20 khối nhà 7 tầng và 7 tòa nhà 9 tầng, với tổng diện tích sàn hơn 261.000 m2 và ước tính có khoảng 4.000 căn hộ.

Khu nhà ở thương mại sẽ gồm khoảng 284 căn hộ liền kề và một số biệt thự cao tối đa 5 tầng. Các công trình thương mại dịch vụ từ 4 đến 10 tầng sẽ được xây dựng trên diện tích hơn 2,3ha, trong khi công trình trường học từ 3 đến 4 tầng sẽ được xây dựng trên diện tích khoảng 1,7ha.

Yêu cầu đặt ra cho nhà đầu tư là phải hoàn thành dự án trong vòng 5 năm, và hạn cuối nộp hồ sơ dự thầu là ngày 12-7.

Ngoài ra, vào cuối tháng 4, Hải Phòng đã mời gọi đầu tư vào dự án xây dựng khu nhà ở xã hội tại phường Đông Hải 2, quận Hải An, cũng thuộc Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, với tổng diện tích 22,5 ha và kinh phí 3.267 tỷ đồng, dự án này dự kiến sẽ cung cấp 2.347 căn hộ nhà ở xã hội ở Hải Phòng.

Dự án nhà ở xã hội ở Hải Phòng hơn 5.800 tỷ đồng

Theo thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư, hiện đã có 4 nhà đầu tư đăng ký thực hiện dự án này.

Hải Phòng đang nỗ lực để trở thành một trong những đầu ngành trong việc phát triển nhà ở xã hội ở Hải Phòng. Chỉ tính từ đầu năm đến nay, thành phố đã khởi công 5 dự án với tổng số hơn 10.000 căn hộ, chưa kể 2 dự án đang thu hút đầu tư.

Mục tiêu của thành phố là xây dựng được 33.500 căn hộ nhà ở xã hội trước năm 2030, vượt quá mục tiêu kế hoạch của Chính phủ với đề án quốc gia 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội ở Hải Phòng.

>> Trần Thạch Cao Phòng Bếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0834149999
icons8-exercise-96 chat-active-icon