Giật mình với những siêu căn hộ giá trên trời

sieu-can-ho

Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản, đặc biệt là các siêu căn hộ ở Việt Nam đã trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Đặc biệt, khi đất ở các khu vực trung tâm ngày càng khan hiếm, giá trị của chúng càng tăng lên đáng kể.

Các siêu căn hộ cao cấp được xây dựng tại các đô thị hiện đại cũng không ngoại lệ. Nhưng điều gì xảy ra khi các nhà phát triển bất động sản ở Việt Nam dành một phần của dự án để xây dựng các căn hộ siêu sang chỉ dành cho giới siêu giàu?

sieu-can-ho

Những siêu căn hộ có giá lên tới nửa tỷ đồng/m2

Theo thống kê từ Báo xây dựng, một trong số những siêu căn hộ đắt giá nhất tại thành phố Hồ Chí Minh hiện nay là căn hộ Saigon World Capital, với giá bán lên đến 200 tỷ đồng (tương đương hơn 8 triệu USD). Đây là một trong số ít căn hộ tại Việt Nam được bán với giá cả cao đến vậy. Trong khi đó, giá trung bình của một căn hộ cao cấp tại TP.HCM dao động từ 100-150 triệu đồng/m2.

Tại Hà Nội, một siêu căn hộ tại dự án The Manor Central Park cũng được rao bán với giá lên đến 100 tỷ đồng (tương đương hơn 4 triệu USD). Điều đáng nói, giá trung bình của căn hộ tại dự án này chỉ dao động từ 2-6 tỷ đồng.

sieu-can-ho

Tuy nhiên, không phải chỉ có các thành phố lớn như Hồ Chí Minh hay Hà Nội mới có các căn hộ siêu sang. Ở thành phố biển Đà Nẵng,siêu  căn hộ Penthouse của dự án Premier Village với giá bán lên đến 80 tỷ đồng (tương đương hơn 3,4 triệu USD) cũng thu hút sự chú ý của nhiều khách hàng giàu có.

Những siêu căn hộ đắt giá như thế này thường được xây dựng tại các vị trí đắc địa, có thiết kế độc đáo và các tiện ích cao cấp nhất.Ngoài ra, việc sở hữu một căn hộ siêu sang còn mang lại cho chủ nhân của nó sự sang trọng, đẳng cấp và thể hiện được đẳng cấp xã hội. Tuy nhiên, giá cả của những siêu căn hộ này cũng đồng nghĩa với sự chênh lệch phân lớp trong xã hội, khi chỉ có những người giàu có mới có khả năng sở hữu chúng.

sieu-can-ho

Nếu so sánh với các nước phát triển khác, giá cả của các căn hộ siêu sang tại Việt Nam vẫn còn rất thấp, thậm chí chỉ bằng một phần nhỏ so với giá cả ở những nơi khác trên thế giới. Tuy nhiên, với tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh chóng của Việt Nam, các căn hộ siêu sang tại đây sẽ tiếp tục thu hút sự quan tâm và mở ra cơ hội đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

4 thoughts on “Giật mình với những siêu căn hộ giá trên trời

  1. Pingback: Yen Vietnamese Restaurant - Nhà hàng ẩm thực Việt Nam ở Mỹ - GTA Việt Nam

  2. Pingback: Dòng tiền đầu tư vào thị trường bất động sản ở Bình Định đang tăng lên - GTA Việt Nam

  3. Pingback: Công ty bất động sản Nhật Nam - Giải pháp đầu tư bất động sản thông minh - Nhà Đất 333

  4. Pingback: Khu căn hộ Viva Plaza đang được hoàn thiện để chuẩn bị bàn giao - GTA Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *