Kiểm tra xử lý các nhà hàng, tiệc cưới trong công viên ở Hà Nội

Kiểm tra xử lý các nhà hàng, tiệc cưới trong công viên ở Hà Nội

Thông báo của UBND thành phố Hà Nội cho biết rằng hiện nay, một số công viên được xây dựng bởi Nhà nước đã được trang bị các công trình dịch vụ để phục vụ cộng đồng. Trong quá trình vận hành, nếu các đơn vị quản lý cho phép tổ chức tiệc cưới hoặc sự kiện không phù hợp với mục đích sử dụng ban đầu, chính quyền địa phương sẽ yêu cầu kiểm tra và xử lý theo quy định.

UBND thành phố Hà Nội đã đáp ứng kiến nghị của cử tri về việc gỡ bỏ các hàng rào xung quanh công viên nhằm tạo điều kiện thuận lợi và thân thiện hơn cho người dân tiếp cận.

Theo UBND thành phố, việc xây dựng hàng rào quanh các công viên hiện nay là để đảm bảo an ninh và trật tự. Các vườn hoa cơ bản thường không được bao quanh bởi hàng rào, hoặc nếu có, thì hàng rào có chiều cao thấp.

Vào cuối năm 2022, thành phố đã thử nghiệm việc gỡ bỏ hàng rào tại công viên Thống Nhất, nằm dọc đường Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng) nhằm triển khai trên toàn bộ thành phố. Dựa trên đánh giá về hiệu quả và các biện pháp quản lý phù hợp, các cơ quan chức năng sẽ xem xét việc gỡ bỏ toàn bộ hàng rào tại công viên Thống Nhất và các công viên có chức năng tương tự trong tương lai.

Kiểm tra xử lý các nhà hàng, tiệc cưới trong công viên ở Hà Nội

Đối với các công viên đặc thù như vườn thú Hà Nội (còn được gọi là công viên Thủ Lệ), việc bảo đảm an toàn và bảo vệ động vật là ưu tiên hàng đầu. Thành phố sẽ tiến hành kiểm tra và xem xét khu vực phù hợp để giảm hàng rào, đồng thời đảm bảo sự hài hòa với cảnh quan.

Đối với kiến nghị của cử tri về việc di dời nhà hàng, trung tâm tiệc cưới, sự kiện ra khỏi công viên, UBND TP Hà Nội cho biết hiện nay, một số công viên do Nhà nước đầu tư xây dựng bao gồm các công trình dịch vụ tiện ích phục vụ cộng đồng. Trong quá trình hoạt động, nếu các đơn vị quản lý cho phép tổ chức tiệc cưới, sự kiện không phù hợp với mục đích sử dụng ban đầu, thành phố sẽ yêu cầu chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra và xử lý theo quy định.

>>> Vì sao nên lựa chọn Thạch Cao Sơn Bả GTA Construction?

Thành phố cũng đang chỉ đạo Sở Xây dựng Hà Nội để đánh giá, rà soát và đề xuất cơ chế nhằm thu hút sự tham gia của nguồn lực xã hội trong việc xây dựng và quản lý các công viên. Sở Xây dựng đã đưa ra chính sách và đang lấy ý kiến lần thứ hai từ các cơ quan liên quan.

UBND thành phố đã quyết định giao cho Sở Xây dựng Hà Nội chủ trì lập báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư cho ba dự án cải tạo và nâng cấp các công viên, bao gồm Công viên Bách Thảo, Công viên Thủ Lệ và Công viên Thống Nhất, bằng nguồn vốn đầu tư công. UBND yêu cầu tập trung đẩy nhanh tiến độ và trình HĐND thành phố quyết định chủ trương đầu tư cho các dự án này trong kỳ họp giữa năm 2023.

Trước đó, vào tháng 10/2022, trong buổi giải trình với cử tri, Chủ tịch UBND TP Hà Nội – ông Trần Sỹ Thanh đã cho biết thành phố rất quan tâm đến việc đầu tư hạ tầng nhằm phục vụ cộng đồng dân cư trong các khu đô thị, đặc biệt là trên toàn bộ địa bàn thành phố. Ông Thanh nhấn mạnh rằng “Năm 2023 phải đem lại sự sống mới cho các công viên tại Hà Nội”.

Nguồn: Báo Tiền Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0834149999
icons8-exercise-96 chat-active-icon