5 lưu ý quan trong khi làm trần thạch cao phòng khách hiện đại

lam-tran-thach-cao-phong-khach-hien-dai

Khi làm trần thạch cao phòng khách hiện đại, không gian phòng đa số sẽ bị giảm đi do bản chất cuộc sống đô thị. Diện tích sống của mỗi gia đình càng bị thu hẹp lại, kéo theo toàn bộ không gian cũng sẽ giảm theo. Vậy nên để thiết kế mẫu trần thạch cao phù hợp với không gian này đòi hỏi rất nhiều kỹ thuật.

lam-tran-thach-cao-phong-khach-hien-dai

Trần thạch cao phòng khách hiện đại thì có nhiều ưu điểm về mặt thẩm mỹ và công năng so với các loại trần khác. Nhưng giai đoạn thi công và lên ý tưởng cũng cần rất nhiều kỹ thuật đòi hỏi kỹ sư và thợ thi công lành nghề. Đối với phòng khách có diện tích nhỏ thì càng cần phải kỹ càng hơn trong từng công đoạn.

Những lưu ý khi làm trần thạch cao phòng khách hiện đại

1. Trần thạch cao phải hài hòa với không gian phòng khách

Với phong cách hiện đại và diện tích nhỏ hẹp, chúng ta nên sử dụng các loại trần phẳng, hạn chế đường nét và mảng tường giật cấp. Tầm nhìn rộng sẽ khiến người ở trong không gian đó cảm giác rộng rãi hơn, không bức bí.

2. Sử dụng đúng mục đích

Hiểu nôm na, trần thạch cao cần được thiết kế phù hợp với không gian bên ngoài để đạt được hiệu quả sử dụng cao nhất. Cụ thể, đối với những ngôi nhà gần đường lớn, trần thạch cao cần được cách âm để trả lại không gian yên tĩnh cho căn nhà. Hoặc khi làm trần thạch cao phòng khách hiện đại ở nhà phố, chúng ta nên chọn những mẫu trần cá tính, độc đáo hơn.

lam-tran-thach-cao-phong-khach-hien-dai

3. Khung xương thạch cao đơn giản

Phòng khách là một vị trí vô cùng quan trọng trong căn nhà của bạn. Vậy nên khung xương thạch cao ở khu vực này cần tiết chế sự cầu kỳ để đảm bảo một hệ khung vững chắc. Điều này đảm bảo an toàn cho gia chủ trong quá trình sử dụng.

4. Làm trần thạch cao phòng khách hiện đại màu sắc đơn giản

Thị giác luôn kéo theo cảm giác. Thật vậy, màu sắc vừa quyết định yếu tố thẩm mỹ của căn nhà, vừa quyết định cảm giác của những người ngồi bên trong. Với một phòng khách hiện đại với diện tích nhỏ hẹp nói riêng, và tất cả các không gian phòng khách nói chung, chúng ta cần lựa chọn những màu sắc nhẹ nhàng, sáng sủa để tạo cảm giác thoáng mát dễ chịu, rộng rãi hơn so với diện tích thực. Một phòng khách không thể trang trí lòe loẹt hay mắc sắc đen tối u ám được. Chúng sẽ mang lại cảm giác nặng nề và những điều không tốt trong phong thủy.

lam-tran-thach-cao-phong-khach-hien-dai
Mẫu trần thạch cao phòng khách đẹp

5. Độ rộng và chiều cao của trần

Tất nhiên rồi, phòng khách hiện đại diện tích nhỏ thì trần thạch cao cũng phải đơn giản, vật liệu nhẹ nhàng dễ dàng thi công. Nếu trong một phòng khách có chiều cao hạn hẹp mà lại sử dụng mẫu trần thạch cao giật cấp thì sẽ khiến căn phòng trở nên bức bí hơn.

Làm trần thạch cao phòng khách hiện đại không phải cứ hoa văn bay bổng, giật cấp độc đáo thì mới là đẹp. Chúng cần biết cách kết hợp với không gian mình có để tạo nên cảm giác dễ chịu nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ. Đừng quên đơn vị thi công THẠCH CAO SƠN BẢ hàng đầu Hà Nội, chúng tôi nhận thiết kế và thi công từ a đến z cho tất cả các công trình lớn bé. Đặc biệt có nhiều ưu đãi về giá và bảo hành dài hạn.

 

2 thoughts on “5 lưu ý quan trong khi làm trần thạch cao phòng khách hiện đại

  1. Pingback: Làm vách ngăn thạch cao phòng ngủ để tạo sự tiện nghi và riêng tư - GTA Việt Nam

  2. Pingback: Các Phương Pháp Tối Ưu Hóa Việc Lấy Ánh Sáng Tự Nhiên Cho Phòng Khách - GTA Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0834149999
icons8-exercise-96 chat-active-icon