Làn sóng dịch chuyển an cư ở phía Đông Hà Nội

Làn sóng dịch chuyển an cư ở phía Đông Hà Nội

Gia Lâm là một khu vực phía Đông Hà Nội, đang được đầu tư hạ tầng tiện ích một cách toàn diện và trong quá trình phát triển để trở thành một quận riêng. Với vị trí địa lý đắc địa, Gia Lâm thu hút sự dịch chuyển dân cư từ nội đô và các tỉnh thành lân cận.

Về hạ tầng, Gia Lâm đã có sự phát triển nhanh chóng với sự hiện diện của 12 cây cầu bắc qua sông Hồng (gồm 6 cây cầu hiện có và 6 cây cầu dự kiến xây mới) và kế hoạch xây dựng 2 tuyến đường sắt đô thị (Metro) trong tương lai. Khu vực này cũng được liên kết mạng lưới giao thông rộng mở, bao gồm mạng lưới đường liên tỉnh nối Hà Nội – Hưng Yên, vành đai 3,5 và vành đai 4. Vành đai 4, có chiều dài hơn 112km, dự kiến sẽ khởi công vào tháng 6/2023, sẽ kết nối Gia Lâm Hà Nội với các tỉnh Hưng Yên và Bắc Ninh.

Làn sóng dịch chuyển an cư ở phía Đông Hà Nội

Nhờ quy hoạch bài bản và sự dồi dào quỹ đất, nhiều công ty bất động sản lớn như Vinhomes, Eurowindow Holding, Masteri… đã chọn Gia Lâm để triển khai xây dựng nhiều dự án quy mô lớn, thu hút sự dịch chuyển dân cư từ nội đô, nơi mật độ dân số quá tải và quỹ đất khan hiếm. Nhiều cơ quan bộ ngành, khu công nghệ cao, bệnh viện, trường học… cũng đang được di dời từ nội đô hoặc xây dựng mới tại Gia Lâm, tạo điều kiện thuận lợi cho đội ngũ chuyên gia, doanh nhân và những người có thu nhập cao đến làm việc và sinh sống tại đây.

Ngoài ra, khu vực Đông Hà Nội được bao quanh bởi hai con sông và có tỷ lệ không gian xanh cao hơn so với các quận nội đô khác, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển các khu đô thị mang yếu tố xanh và sinh thái. Điều này là một lợi thế để thu hút cư dân đến sinh sống.

Làn sóng dịch chuyển an cư ở phía Đông Hà Nội

Trong số 5 huyện được lên quận vào năm 2025, Gia Lâm được coi là ứng cử viên nổi bật và có thể “về đích sớm” vào cuối năm nay. Quận mới này sẽ được đầu tư mở rộng hạ tầng kỹ thuật và thiết lập các chính sách cơ chế, đồng thời tăng cường số lượng cán bộ nhà nước và quản lý an ninh. Điều này sẽ mang lại lợi ích cho người dân với nhiều cơ chế an sinh xã hội tốt hơn.

Trước khi trở thành quận, diện mạo đô thị của Gia Lâm ngày càng trở nên hiện đại và sôi động. Ông Nguyễn Mạnh Cường, Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ và Đầu tư bất động sản GC Land, nhận định rằng: “Trên các đường Lý Thánh Tông, Thành Trung, Nguyễn Mậu Tài, đã xuất hiện nhiều khu đô thị mới với đầy đủ tiện ích ẩm thực, mua sắm và giải trí, thu hút một cộng đồng cư dân đông đảo đã đến sinh sống và làm việc lâu dài”.

Làn sóng dịch chuyển an cư ở phía Đông Hà Nội

Eurowindow Twin Parks là một khu đô thị ở phía Đông Hà Nội có những điểm khác biệt nổi bật. Đây là khu đô thị thấp tầng đầu tiên có nhà để xe riêng đủ chỗ cho cư dân. Ngoài ra, dự án này cũng sử dụng cửa hộp kính 2 lớp cách âm và nhiệt giúp chống ồn và tiết kiệm điện. Khu đô thị cũng có các tiện ích nội khu như bể bơi, khu BBQ, sân tập thể thao, sân chơi trẻ em để đáp ứng nhu cầu của cư dân.

Một khách hàng tại Eurowindow Twin Parks chia sẻ rằng họ chọn sống ở đây vì không gian xanh và gần công viên trung tâm Gia Lâm quy hoạch rộng 30ha. Khu đô thị này mang đến không gian yên tĩnh và không bị đông đúc, tắc đường. Cư dân có thể tận hưởng các hoạt động thể thao, dạo bộ, bơi lội ngay trong khu đô thị. Ngoài ra, Eurowindow Twin Parks cũng gần Vinhomes Ocean Park, cung cấp tiện ích mua sắm và giải trí tại trung tâm thương mại và khu vui chơi trên bờ hồ.

Điều này cho thấy hạ tầng và quy hoạch phát triển bài bản tại Gia Lâm có sức hấp dẫn mạnh mẽ và tiếp tục thu hút cư dân di cư về khu vực này để tận hưởng không gian sống xanh và tiện nghi ngay giữa thủ đô.

>> Tấm thạch cao – Lựa chọn hoàn hảo cho công trình xây dựng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0834149999
icons8-exercise-96 chat-active-icon