Lễ khánh thành Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 với của Thủ tướng Chính phủ

nha-may-nhiet-dien-thai-binh-2

Ngày 22/2/2021, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam, ông Phạm Minh Chính đã đến dự Lễ khánh thành Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 tại khu công nghiệp Thái Bình, tỉnh Thái Bình. Đây là một sự kiện quan trọng trong ngành điện năng lượng của Việt Nam, đánh dấu sự hoàn thành của một công trình đầu tư lớn và góp phần nâng cao năng lực sản xuất điện của đất nước.

nha-may-nhiet-dien-thai-binh-2

Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 là dự án lớn nhất trong lĩnh vực năng lượng

Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 có tổng công suất lên đến 1200 MW, với 2 nhà máy nhiệt điện gồm một nhà máy sử dụng than và một nhà máy sử dụng khí, được xây dựng trên diện tích hơn 100ha và tổng vốn đầu tư lên tới 27.000 tỷ đồng. Dự án này là một trong những dự án lớn nhất trong lĩnh vực năng lượng tại Việt Nam và được triển khai bởi Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) với sự hỗ trợ vốn đầu tư từ Ngân hàng Thế giới và Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB).

nha-may-nhiet-dien-thai-binh-2

Tại lễ khánh thành, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đánh giá cao vai trò của Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 trong việc đảm bảo cung ứng điện cho sản xuất, kinh doanh, đời sống và phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đẩy mạnh phát triển các nguồn năng lượng tái tạo như gió, năng lượng mặt trời, đẩy mạnh tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng hiệu quả hơn, giúp bảo vệ môi trường, đồng thời đảm bảo an ninh năng lượng và an ninh quốc phòng của đất nước.

nha-may-nhiet-dien-thai-binh-2

Sự kiện này cho thấy sự quan tâm và chú trọng của Chính phủ Việt Nam đến việc phát triển hạ tầng năng lượng, đồng thời cũng là cơ hội để các đối tác trong lĩnh vực điện năng lượng Việt Nam và quốc tế đồng hành và hợp tác phát triển trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *