Nhà xoay 3 phòng giúp tiết kiệm diện tích và tối ưu công năng

Nhà xoay 3 phòng

Nhà xoay 3 phòng Scenes of Home sử dụng cơ chế xoay giống sân khấu và có hệ thống thu giữ nước mưa không cần sử dụng điện.

Nhà xoay 3 phòng

Supra-Simplicities, một studio kiến trúc có trụ sở ở New York và Đài Loan, đã giới thiệu concept nhà xoay 3 Scenes of Home. Concept này kết hợp các không gian ngủ nghỉ, ăn uống và tắm giặt trong một bệ nhỏ. Đây là một trong những dự án đạt giải thưởng danh dự trong cuộc thi MicroHome 2023 do nền tảng Buildner tổ chức, được thông báo bởi Design Boom vào ngày 20/1.

Nhà xoay 3 phòng giúp tiết kiệm diện tích

3 Scenes of Home mang lại tính linh hoạt cho không gian sống và không gây tác động lớn đến môi trường. Nó chỉ chiếm một diện tích nhỏ trong cảnh quan tự nhiên và sử dụng lại nước mưa thông qua hệ thống thu nước trên mái nhà để sử dụng hàng ngày.

Nhà xoay 3 phòng

Supra-Simplicities đã tạo ra một ngôi nhà nhỏ gọn nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống, bao gồm 3 phòng chính: phòng ngủ, phòng bếp kiêm phòng ăn, và phòng vệ sinh. Tất cả các phòng này được đặt trong một không gian tròn bằng gỗ. Sử dụng cơ chế nhà xoay giống như sân khấu, các phòng trên bệ xoay có thể chuyển đổi linh hoạt với nhau. Điều này cho phép các kiến trúc sư loại bỏ những không gian chuyển tiếp không cần thiết, như hành lang hay lối đi giữa các phòng. Việc chuyển đổi giữa các phòng chỉ đơn giản là quay xoay.

Supra-Simplicities đã thiết kế một ngôi nhà với hai mặt: mặt trước mang đến ánh sáng tự nhiên, trong khi mặt sau ẩn trong bóng tối. Mỗi phòng chỉ có thể sử dụng khi nhà xoay ra ngoài để kết nối với mặt trước, tương tự như chức năng của một sân khấu rạp hát.

Nhà xoay 3 phòng
hole honeycomb pattern

Ngoài cơ chế nhà xoay ba phòng, Supra-Simplicities đã cài đặt một hệ thống thu nước mưa để thu và lưu trữ nước cho cư dân sử dụng hàng ngày. Hệ thống này hoạt động chủ yếu bằng trọng lực mà không cần sử dụng điện. Hệ thống bao gồm một bể thu gom nước mưa, bộ lọc xoáy và các đường ống giúp loại bỏ hầu hết các hạt ô nhiễm.

Sau đó, nước được làm sạch đến mức an toàn để sử dụng thông qua thiết bị thẩm thấu ngược và cung cấp cho cả ba phòng. Cuối cùng, nước thải được đưa vào hệ thống ống nước thải, kết nối với một bể tự hoại ngầm để lưu trữ và xử lý tiếp.

Trang chủ dự án: https://www.supra-simplicities.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0834149999
icons8-exercise-96 chat-active-icon