Quận Cầu Giấy vẫn chưa xử lý được vụ biệt thự xây sai phép

biệt thự xây sai phép

Dân cư đã gửi đơn tới Bí thư Hà Nội về việc xây dựng biệt thự sai phép tại quận Cầu Giấy, nhưng vẫn chưa nhận được sự xử lý.

Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội đã phản hồi công dân liên quan đến việc kiến nghị về việc công trình biệt thự xây sai phép tại số 9 lô B, khu biệt thự 5,23ha, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy.

Chưa xử lý được vụ biệt thự xây sai phép

Trong quá trình xử lý vụ việc này, Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội thông báo đã thực hiện chỉ đạo của UBND TP và Sở Xây dựng. Có hai văn bản đề nghị và yêu cầu UBND quận Cầu Giấy cập nhật kết quả xử lý vi phạm trật tự xây dựng tại công trình số 9 lô B, khu biệt thự 5,23ha Yên Hòa, quận Cầu Giấy tính đến thời điểm hiện tại.

Đồng thời, văn bản cũng đề xuất hướng dẫn, nhiệm vụ và giải pháp trong tương lai, cũng như kết quả xử lý trách nhiệm của các tổ chức và cá nhân liên quan đến vi phạm trật tự xây dựng tại công trình trên.

Sau khi nhận được văn bản đề nghị từ Sở Xây dựng, UBND quận Cầu Giấy đã có hai văn bản phản hồi, số 866/UBND-QLĐT ngày 23-6-2023 và số 889/UBND-QLĐT ngày 29-6-2023, trả lời các nội dung theo đề nghị của Sở Xây dựng.

biệt thự xây sai phép

Cụ thể, quận này cho rằng tại thời điểm hiện tại, Tòa án nhân dân TP Hà Nội đang tiến hành xem xét vụ án của chủ đầu tư công trình biệt thự này. UBND quận đang hợp tác và cung cấp thông tin liên quan cho Tòa án nhân dân. Dựa vào phán quyết của Tòa án nhân dân, UBND quận sẽ thực hiện theo quy định.

Sau khi nhận được hướng dẫn từ Sở Quy hoạch – Kiến trúc liên quan đến kiến nghị của cử tri phường Yên Hòa về việc điều chỉnh quy hoạch khu nhà ở 5,23ha vào ngày 23-6-2023, UBND quận đã có văn bản số 859/UBND-QLĐT ngày 23-6-2023 yêu cầu Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng Hà Nội tiếp tục cung cấp hồ sơ pháp lý của dự án khu nhà ở 5,23ha, phường Yên Hòa theo quyết định số 118/QĐ-UB ngày 16-8-2002.

Về việc xử lý trách nhiệm của các tổ chức và cá nhân liên quan đến vi phạm trật tự xây dựng tại biệt thự trên, Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội thông báo rằng Ủy ban Kiểm tra Thành ủy đã phát hành Kết luận kiểm tra số 34-KL/UBKTTU vào ngày 16-11-2022.

Thực hiện kết luận trên, Quận ủy Cầu Giấy đã có báo cáo số 1268-BC/QU về kết quả thực hiện công tác kiểm điểm, xem xét trách nhiệm của tổ chức Đảng và đảng viên dựa trên kết luận kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội.

biệt thự xây sai phép

Về vụ việc liên quan đến biệt thự số 9 nhà B (khu biệt thự 5,2ha, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy) xây sai phép nhưng vẫn chưa được xử lý, bà Nguyễn Thị Vân (sinh năm 1930, cán bộ tiền khởi nghĩa) đã viết đơn gửi Bí thư Thành ủy Hà Nội, ông Đinh Tiến Dũng, để kiến nghị xử lý những sai phạm liên quan đến công trình trên.

Bà Vân cho biết rằng UBND TP Hà Nội đã yêu cầu nhiều lần UBND quận Cầu Giấy cưỡng chế và xử lý triệt để vi phạm, nhưng đến nay quận vẫn chưa tiến hành xử lý triệt để, công trình vẫn tồn tại một cách trái phép.

Theo bà Vân, đã có nhiều văn bản chỉ đạo từ UBND TP, Sở Xây dựng và Sở Nội vụ, nhưng vụ việc vi phạm trật tự xây dựng này vẫn chưa được cán bộ, công chức, và lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy thực hiện một cách nghiêm túc, thậm chí còn dùng nhiều lý do để kéo dài việc giải quyết vụ việc.

Bà Vân đề nghị Thành ủy Hà Nội cung cấp thông tin rõ ràng về việc công trình biệt thự sai phép tại số 9 lô B, khu biệt thự 5,2ha, phường Yên Hòa đã được xử lý theo đúng quy định pháp luật chưa.

Bà cũng hỏi liệu những cán bộ, công chức, và lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy có sai phạm trong công tác quản lý nhà nước về trật tự xây dựng trên địa bàn quận đã bị xử lý kỷ luật hay chưa.

Trước đơn kiến nghị của bà Nguyễn Thị Vân, Ban Nội chính Thành ủy Hà Nội đã có văn bản phản hồi, cho biết Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã nhận được đơn kiến nghị này và đã gửi đơn cho chủ tịch UBND TP Hà Nội xem xét, chỉ đạo giải quyết vụ việc.

Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0834149999
icons8-exercise-96 chat-active-icon