Dòng tiền đầu tư vào thị trường bất động sản ở Bình Định đang tăng lên

thi-truong-bat-dong-san-o-binh-dinh

Thị trường bất động sản ở Bình Định đang có sự phát triển vượt bậc trong các lĩnh vực như du lịch, giao thông, hạ tầng và sản xuất nông nghiệp. Sự phát triển này đã giúp nâng cao nhu cầu về bất động sản ở khu vực này.

Ngoài ra, với việc các dự án lớn như sân bay Phù Cát và đường cao tốc Dung Quất – Quy Nhơn đang được triển khai, nhiều nhà đầu tư đã nhận thấy tiềm năng phát triển trong thị trường bất động sản ở Bình Định.

thi-truong-bat-dong-san-o-binh-dinh

Bài viết cũng cho biết rằng, mức giá thị trường bất động sản ở Bình Định hiện nay vẫn khá hấp dẫn so với các khu vực lân cận như Nha Trang, Đà Nẵng hay Quy Nhơn. Điều này đã thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc đầu tư vào thị trường bất động sản ở Bình Định cần phải được đánh giá cẩn thận và chọn lựa kỹ lưỡng để tránh rủi ro và đảm bảo hiệu quả đầu tư.

Loạt dự án nghìn tỷ đồng xuất hiện ở thị trường bất động sản ở Bình Định

Thời gian qua, thị trường bất động sản đang chứng kiến những làn sóng phát triển mới ở các tỉnh thành miền Trung. Cùng với xu thế chuyển dịch dòng tiền, bất động sản tại các tỉnh thành nơi có hệ thống cơ sở hạ tầng phát triển, nguồn quỹ đất sạch dồi dào trở thành điểm đến hấp dẫn cho nhà đầu tư. Trong đó, Bình Định đã và đang chú trọng công tác lập quy hoạch tổng thể, quy hoạch vùng; chú trọng đầu tư kết nối xây dựng hạ tầng và chỉnh trang đô thị, phát triển môi trường sinh thái.

thi-truong-bat-dong-san-o-binh-dinh

Cộng hưởng nhiều tiềm năng vượt trội, trong những năm gần đây, thị trường bất động sản ở Bình Định đã trở thành “miền đất hứa” của giới bất động sản.

Nhiều chủ đầu tư đã quyết định rót vốn phát triển dự án lớn, có quy mô hàng nghìn tỷ, điển hình như: Khu dân cư Hưng Thịnh 3.265 tỷ đồng; Khu đô thị An Phú Thịnh 2.450 tỉ đồng; Khu đô thị mới khu vực Chợ Góc (CG01) hơn 1.777 tỷ đồng; Khu dân cư Ánh Việt 1.359 tỷ đồng; Trung tâm trí tuệ nhân tạo – đô thị phụ trợ (TP. Quy Nhơn) 4.362 tỷ đồng; Khu đô thị NĐT-1 Tây đường Quốc lộ 19 (mới) quy mô 2.950 tỷ đồng…

Đáng chú ý, trên địa bàn Khu kinh tế Nhơn Hội cũng đang triển khai nhiều dự án quy mô lớn, như dự án Đầu tư phát triển đô thị tại Phân khu số 4 thuộc Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội quy mô 7.494 tỷ đồng; dự án Đầu tư phát triển đô thị tại Phân khu số 2 thuộc Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội quy mô 9.153 tỷ đồng; dự án Đầu tư phát triển đô thị tại Phân khu số 9 thuộc Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội quy mô 10.683 tỷ đồng…

Theo thống kê của DKRA Group, thị trường bất động sản ở Bình Định trong năm vừa qua đã có những sự phục hồi đáng ghi nhận. Theo đó chỉ tính riêng phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng (biệt thự nghỉ dưỡng, nhà phố/shophouse nghỉ dưỡng, condotel), trong năm 2022, Bình Định đón nhận nguồn cung mới khoảng 930 căn, gấp gần 2 lần so với cùng kỳ, chiếm 15.8% tổng nguồn cung toàn khu vực miền Trung. Tỷ lệ tiêu thụ đạt mức 70% với khoảng 651 căn bán được, gấp 2,3 lần so với cùng kỳ và chiếm 15,7% lượng tiêu thụ miền Trung.

Không dừng ở đó, thời gian qua, thị trường bất động sản ở Bình Định cũng nổi lên như tâm điểm của thị trường bất động sản miền Trung nhờ vào những tiềm năng vượt trội. Với vị trí nằm trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, Bình Định cũng là địa phương hiếm hoi sở hữu đầy đủ 4 loại hình giao thông: đường bộ, đường sắt, đường thủy và đường hàng không với nhiều tuyến giao thông trọng điểm.

Hệ thống hạ tầng giao thông hiện hữu và đang triển khai mới là một yếu tố quan trọng trong việc thu hút đầu tư vào thị trường bất động sản ở Bình Định. Quốc lộ 19, Quốc lộ 1, tuyến cao tốc Quảng Ngãi – Nha Trang (đoạn đi qua Bình Định), cao tốc Quy Nhơn – Pleiku đều giúp tăng cường khả năng kết nối của khu vực này với các khu vực khác trong cả nước, từ đó thúc đẩy phát triển kinh tế, du lịch và bất động sản của Bình Định.

Các dự án hạ tầng mới đang được triển khai như sân bay Phù Cát, đường cao tốc Dung Quất – Quy Nhơn cũng sẽ góp phần tạo thêm sức hút cho thị trường bất động sản ở Bình Định.

Đặc biệt, đòn bẩy từ sự phục hồi mạnh mẽ của ngành du lịch địa phương, năm 2022 ngành du lịch Bình Định ghi nhận tốc độ tăng trưởng khá tích cực với khoảng 4.1 triệu lượt khách, tăng 185.2% so với cùng kỳ năm 2021, doanh thu du lịch đạt hơn 13.000 tỷ đồng, tăng 6,5 lần so với năm 2021. Từ đó, đã góp phần đưa thị trường bất động sản ở Bình Định trở thành điểm đến nổi bật của vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, điểm đến đầy tiềm năng thu hút sự quan tâm của nhiều chủ đầu tư lớn.

Chú trọng thu hút những nhà đầu tư lớn

Đánh giá về tiềm năng thị trường bất động sản ở Bình Định, ông Võ Hồng Thắng, Phó Giám đốc Nghiên cứu & Phát triển (R&D) DKRA Group cho rằng, mặc dù đã đạt được một số thành tựu nhất định nhưng thị trường bất động sản ở Bình Định vẫn còn tương đối “sơ khai” nếu so sánh với những địa phương có nền kinh tế, du lịch phát triển trong khu vực như Nha Trang, Đà Nẵng… hay Quảng Ninh ở miền Bắc.

Thêm vào đó, từ đầu năm đến nay do chịu ảnh hưởng nặng nề bởi tình hình chung của thị trường bất động sản cả nước, thị trường bất động sản ở Bình Định tương đối trầm lắng, hầu như không ghi nhận nguồn cung – tiêu thụ mới phát sinh ở tất cả các phân khúc.

thi-truong-bat-dong-san-o-binh-dinh

“Tuy nhiên trong tầm nhìn dài hạn, tôi vẫn bảo lưu quan điểm về tiềm năng lớn của thị trường bất động sản ở Bình Định mảng nghỉ dưỡng nơi đây, với những lợi thế lớn từ sự tăng trưởng mạnh mẽ của du lịch thời gian gần đây.

Với việc đón nhận những siêu dự án phức hợp nghỉ dưỡng quy mô lên đến gần 1.000 ha và được phát triển bởi những thương hiệu chủ đầu tư lớn, có tiềm lực tài chính vững mạnh, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Bình Định sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Những siêu dự án này sẽ tạo ra sức hút lớn đối với các nhà đầu tư và khách hàng trong và ngoài nước, góp phần đưa thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Bình Định trở thành một trong những điểm đến lý tưởng cho du khách trong tương lai.

Theo ông Thắng, để có thể phát huy triệt để nội lực hiện tại sẵn có, địa phương cần tăng cường hạ tầng giao thông kết nối vùng, xúc tiến nhanh các dự án hạ tầng đang triển khai chậm tiến độ trên địa bàn tỉnh. “Bổ sung cơ chế khuyến khích thu hút đầu tư, đặc biệt là chủ đầu tư những dự án trọng điểm quy mô lớn, có sức ảnh hưởng, thay đổi bộ mặt thị trường bất động sản ở Bình Định nói riêng và toàn miền Trung nói chung”, ông Thắng cho hay.

Ngoài ra, ông Thắng cũng cho rằng, địa phương này cần phải củng cố hành lang pháp lý, gỡ rối những vướng mắc cho các dự án treo còn tồn đọng trên địa bàn tỉnh; khai thác du lịch nhưng vẫn phải ưu tiên bảo tồn môi trường, thảm thực vật tự nhiên, hạn chế những dự án xâm hại, làm ảnh hưởng xấu đến môi trường tự nhiên.

Theo kế hoạch phát triển nhà ở trên địa bàn tỉnh Bình Định trong năm 2023, tỉnh này dự kiến kêu gọi, triển khai đầu tư 250 dự án bất động sản, khoảng 107.416 siêu căn hộ hoặc nhà với tổng diện tích sàn xây dựng khoảng hơn 15.180.000 m2. Trong số 250 dự án, có 181 dự án nhà ở thương mại, khu đô thị và khu dân cư, 13 dự án nhà ở xã hội và 56 dự án nhà ở tái định cư. Tổng diện tích đất để xây dựng các loại nhà ở khoảng hơn 3.252 ha.

Tóm lại, thị trường bất động sản ở Bình Định đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư nhờ vào sự phát triển của khu vực này và các dự án lớn đang được triển khai. Tuy nhiên, việc đầu tư vào bất động sản cần được đánh giá cẩn thận và lựa chọn kỹ lưỡng để tránh rủi ro và đảm bảo hiệu quả đầu tư. Chính vì vậy, các nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ về thị trường bất động sản ở Bình Định và các chính sách, quy định của pháp luật để đưa ra quyết định đầu tư hợp lý và an toàn.

Theo https://nhadautu.vn/

3 thoughts on “Dòng tiền đầu tư vào thị trường bất động sản ở Bình Định đang tăng lên

  1. Pingback: Xây nhà vào mùa mưa có những ưu, nhược điểm gì? - GTA Việt Nam

  2. Pingback: Dự án khu dân cư Bến Lức rộng 140ha được kêu gọi đầu tư - Nhà Đất 333

  3. Pingback: Bộ xây dựng quyết liệt tháo gỡ khó khăn thị trường bất động sản Việt Nam - GTA Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0834149999
icons8-exercise-96 chat-active-icon