Tiến độ thực hiện dự án trên địa bàn của huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng

Tiến độ thực hiện dự án trên địa bàn của huyện Thủy Nguyên

Vào ngày 21/6, một đoàn công tác của UBND thành phố Hải Phòng, dưới sự chỉ đạo của ông Nguyễn Đức Thọ – Phó Chủ tịch UBND thành phố, đã thực hiện việc kiểm tra tiến độ và thảo luận về các giải pháp nhằm giải quyết những khó khăn và vướng mắc trong việc thực hiện một số dự án tại huyện Thủy Nguyên. Các dự án này có vai trò quan trọng trong việc phát triển và kết nối giao thông liên vùng của thành phố.

Tiến độ thực hiện dự án trên địa bàn của huyện Thủy Nguyên

Theo báo cáo, dự án xây dựng cầu Bến Rừng, nối huyện Thủy Nguyên với thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh, đang đạt được tiến độ như kế hoạch đã đề ra. Tuy nhiên, vẫn còn vướng mắc với việc chưa nhận được diện tích đất rừng từ Quảng Yên (Quảng Ninh) để tiến hành thi công phần này của cầu. Tổng tiến độ dự án hiện đạt khoảng 54% theo hợp đồng. Đại diện của nhà thầu cam kết rằng nếu mặt bằng được chuyển giao trong tháng 6, đơn vị sẽ nỗ lực để hoàn thành công tác thông xe kỹ thuật vào ngày 23 tháng Chạp trong năm nay.

Tiến độ thực hiện dự án trên địa bàn của huyện Thủy Nguyên

Dự án cải tạo và nâng cấp Đường tỉnh 359 tại huyện Thủy Nguyên, từ xã Thủy Triều đến Khu công nghiệp Bến Rừng (giai đoạn 2), có tổng mức đầu tư hơn 1.245 tỷ đồng. Đến tháng 6/2023, tiến độ thi công phần xây dựng khu tái định cư đã đạt 97%, còn phần xây dựng đường tỉnh 359 đạt 95%. Tuy nhiên, đoạn tuyến dài 780m qua xã Tam Hưng, do Công ty Cổ phần Thăng Long làm nhà thầu, đang gặp khó khăn trong việc thi công. Nhà thầu đã cam kết hoàn thành việc lát thảm bê tông nhựa còn lại cho đoạn đường này trong tháng 6 này.

Đến thời điểm báo cáo, dự án cải tạo và nâng cấp Quốc lộ 10 đã hoàn thành việc lát thảm bê tông nhựa lớp 1 trên một đoạn dài 11,6km trên tổng chiều dài 12,9km. Chỉ còn lại một đoạn dài 1,3km thuộc địa bàn xã Lưu Kiếm, với tỷ lệ thực hiện đạt 70% giá trị hợp đồng. Phần cầu bao gồm cầu Hang Lương, cầu Giá và cầu Trịnh Xá đạt tỷ lệ thực hiện 95%; công tác cải tạo cầu Trịnh Xá cũ đạt tỷ lệ thực hiện 71%.

Trong phần kết luận cuộc làm việc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng, ông Nguyễn Đức Thọ, đã ghi nhận sự quyết liệt của chính quyền huyện Thủy Nguyên trong công tác giải phóng mặt bằng, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho việc thi công các dự án. Đối với dự án Quốc lộ 359 (giai đoạn 2), ông yêu cầu huyện Thủy Nguyên cùng nhà thầu phải có giải pháp cuối cùng để đảm bảo hoàn thành toàn bộ dự án trước ngày 30/6.

Tiến độ thực hiện dự án trên địa bàn của huyện Thủy Nguyên

Ngoài ra, ông cũng đề nghị Ban Quản lý dự án cầu Bến Rừng tiếp tục huy động nhân lực và thiết bị để đẩy nhanh tiến độ thi công. Trong quá trình thi công, đặc biệt cần chú trọng đến công tác an toàn lao động và an toàn giao thông đường thủy.

Thêm vào đó, đối với dự án cải tạo và nâng cấp Quốc lộ 10, lãnh đạo UBND thành phố đề nghị Ban Quản lý dự án và nhà thầu tuân thủ tiến độ, tập trung vào việc thi công cầu Trịnh Xá để cố gắng hoàn thành và thông tuyến vào dịp kỷ niệm ngày Quốc khánh 2/9 năm nay.

Đồng thời, cần kiểm tra lại toàn bộ tuyến đường liên quan đến các dải phân cách, tuyến đường giao nhau và các đảo giao thông. Việc điều chỉnh phù hợp sẽ đảm bảo tuyệt đối an toàn, đồng thời có sự trả lại công trình thủy lợi trên tuyến. Huyện Thủy Nguyên cũng được yêu cầu quản lý chặt chẽ các diện tích đất sau công tác giải phóng mặt bằng, đất trống và hành lang an toàn giao thông trên tuyến đường.
>>> Dịch vụ thi công thạch cao sơn bả chuyên nghiệp tại Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0834149999
icons8-exercise-96 chat-active-icon