Tòa nhà 23 tầng ở bang California giống hẻm núi nhấp nhô

Tòa nhà 23 tầng ở bang California

Tòa nhà The Canyon, một công trình ấn tượng của công ty kiến trúc Hà Lan MVRDV, đã được khánh thành tại thành phố San Francisco, bang California, vào ngày 21/6. Với mục tiêu biến một bãi đậu xe trống gần vịnh San Francisco thành khu dân cư sôi động và bền vững mang tên Mission Rock, The Canyon là một phần của kế hoạch tham vọng này, cung cấp nhà ở cho người thu nhập trung bình.

Tòa nhà 23 tầng ở bang California

The Canyon lấy cảm hứng từ đặc điểm địa chất của California và địa hình đồi núi đặc biệt của San Francisco, được thể hiện qua những bức tường lởm chởm độc đáo và lối đi giống hẻm núi chạy xuyên qua.

Với vị trí chiến lược ở góc tây bắc của khu dân cư Mission Rock, The Canyon là một công trình nổi bật mà bất kỳ ai đi qua cầu 3rd Street cũng có thể nhìn thấy. Ngoài ra, khu vực này sẽ sớm được bổ sung thêm công viên China Basin, trở thành trung tâm văn hóa của khu dân cư.

Tòa nhà 23 tầng ở bang California

The Canyon bao gồm một phần đế gồm 5 tầng và phần trên là một tòa nhà cao 73 m ở phía tây khu đất. Tòa nhà có mặt tiền màu nâu đỏ ấn tượng và hình dạng mấp mô gợi liên tưởng đến những cấu trúc đá đỏ ở miền tây nước Mỹ. Một “hẻm núi” công cộng được trang trí bằng cây cảnh cắt chéo qua chân tòa nhà, kết nối các văn phòng và cung cấp tiện ích chung cho cư dân, đồng thời là lối tắt từ công viên China Basin đến trung tâm khu dân cư.

Các “vách” của hẻm núi và phần phía đông của tòa nhà có những chi tiết lởm chởm, tạo ra hiệu ứng giống như vách đá dựng đứng. Thiết kế này không chỉ tạo điểm nhấn thị giác mà còn tạo ra các cửa sổ lồi và ban công nhỏ cho 40 căn hộ, tạo điều kiện tối đa cho cư dân có tầm nhìn ra vịnh San Francisco. Các phần mái của tòa nhà được chuyển thành một “thiên đường xanh” với cây cối phong phú, tạo ra không gian chung cho cư dân thư giãn, tập thể dục và giao lưu. Tầng trệt của tòa nhà có cửa hàng và nhà hàng nhỏ.

Tòa nhà 23 tầng ở bang California

The Canyon được trang bị hệ thống sưởi hiệu quả, được đặt kín dưới tầng trệt và tầng hầm. Nhờ vị trí gần vịnh San Francisco, công trình sử dụng hệ thống trao đổi nước, sử dụng nước vịnh để làm mát và sưởi ấm, giúp giảm lượng khí thải CO2, tiêu thụ nước và năng lượng một cách đáng kể, đồng thời nâng cao tính bền vững. Cư dân trong tòa nhà cũng được hưởng lợi từ việc giảm các hóa đơn năng lượng. Tầng hầm có không gian đậu xe đạp rộng rãi, khuyến khích cư dân lựa chọn phương tiện giao thông thân thiện với môi trường.

>>> Vì sao nên lựa chọn Thạch Cao Sơn Bả GTA Construction?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0834149999
icons8-exercise-96 chat-active-icon