Xây dựng 25 tòa nhà chống bão cát tuyệt đỉnh ở Dubai

toa-nha-chong-bao-cat

Dự án xây dựng 25 tòa nhà chống bão cát có cấu trúc độc lạ ở Dubai. Ở Ấn Độ, bão cát là một vấn nạn hằng năm và dự án này sẽ là một giải pháp tuyệt vời để đất nước này tránh được những hiểm họa thiên nhiên.

Tòa nhà chống bão cát là sự kết hợp giữa khí hậu và phát triển đô thị

toa-nha-chong-bao-cat

25 tòa nhà chống bão cát có cấu trúc uốn lượn giảm lực ma sát, và mỗi tòa có 2 hốc sâu để hấp thụ bão cát. Đặc biệt là ở trong 2 hốc sâu này còn bố trí lắp pin cát để tích trữ năng lượng. Đây là một bước tiến tuyệt vời giữa việc kết hợp hài hòa giữa khí hậu tự nhiên bản địa và sự phát triển kiến trúc đô thị.

Ở Việt Nam chúng ta phải chống chọi với bão lũ hằng năm mang đến những hậu quả nặng nề. Thì ở Dubai cũng thế, bão cát đi qua làm gián đoạn cuộc sống thậm chí là phải tạm dừng. Những cơn bão đi qua sẽ mang theo những vấn đề về ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm khí hậu và các vấn đề về hô hấp.

toa-nha-chong-bao-cat

Trước tình hình thiên tai, đơn vị Kalbod Design đã trình bày dự án xây dựng tòa nhà chống bão cát với kiến trúc sáng tạo kết hợp với công nghệ tiên tiến. Và để đối phó với những cơn bão cát, 1 tòa nhà là không đủ. Phải cần đến 25 tòa nhà nằm dọc theo tuyến đường chính của Dubai để hỗ trợ lẫn nhau. Từ cảm hứng chính là để chống bão cát, mặt ngoài tòa nhà được làm bằng kính rất đẹp mắt và hiện đại.

toa-nha-chong-bao-cat
giường đa năng cao cấp

Công nghệ hiện đại được áp dụng ở đây là việc lắp đặt bin cát để hấp thụ năng lượng. Các hạt đất cát trong tự nhiên đều chứa điện tích, những tấm ván thông minh bên trong hốc sâu sẽ hấp thu điện tích từ cát. Mức đóng mở của các tấm ván này tự động theo cường độ mạnh yếu của cơn bão. Năng lượng được hấp thụ có thể đủ để cung cấp cho tòa nhà trong vài tháng. Thậm chí chúng còn có thể nuôi năng lượng cho các tòa nhà khác trong vùng.

Đây là một ý tưởng tuyệt vời của nhóm thiết kế. Được biết, tòa nhà sẽ được sử dụng để nghiên cứu khoa học và mỗi tòa nhà chống bão cát sẽ có một vị trí cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *